vị trí của bạn Home taruhanliga

UEFA trở lại với ý tưởng cho Champions League từ COVID-19

Vào ngày 11.5 tới, Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) sẽ tiến hành đại hội thường niên tại Vienna (Áo)

Vào ngày 11.5 tới, Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) sẽ tiến hành đại hội thường niên tại Vienna (Áo), với một trong những chủ đề được thảo luận là những thay đổi ở Champions League. Những thay đổi đó có thể được áp dụng từ năm 2024.

UEFA đang cố gắng tạo ra sự thay đổi về thể thức để mang đến động lực mới, sức hút mới cho giải đấu.

Vài tuần trước, Chủ tịch của câu lạc bộ Paris Saint-Germain và Hiệp hội các câu lạc bộ Châu Âu (ECA), Nasser Al-Khelaifi, đã thảo luận ý tưởng về việc UEFA thay đổi vòng bán kết Champions League theo thể thức Final-Four. Nghĩa là sẽ không có các trận bán kết lượt đi, lượt về nữa, mà 4 đội giành quyền vào vòng đấu này sẽ thi đấu tập trung tại thành phố trước đó được xác định là điểm đăng cai trận chung kết.

Theo Times, ý tưởng này đang thành hình và nó có thể là một trong những thay đổi đầu tiên được giới thiệu trong tương lai gần.

Thực ra, ý tưởng này không mới, mà từng được áp dụng cách đây gần 2 năm. Khi đó, do dịch COVID-19 bùng phát, bóng đá Châu Âu bị gián đoạn trong 3 tháng, vì thế, 2 Cúp Châu Âu phải chờ đến khi các giải vô địch quốc gia kết thúc mới có thể tiến hành.

Champions League và Europa League phải lùi đến tận tháng 8 mới tổ chức được, do vậy, UEFA quyết định tổ chức tập trung từ vòng tứ kết ở Bồ Đào Nha (Champions League) và Đức (Europa League). Khi đã quen với những trận knock-out lượt đi, lượt về, việc các đội đá tập trung với kiểu “1 trận ăn ngay” đã mang đến những nét hấp dẫn và thu hút riêng.

Ngay thời điểm đó, UEFA cũng đã bóng gió về chuyện sẽ nghiên cứu tổ chức theo hình thức này. Hiện tại, cơ quan đứng đầu bóng đá Châu Âu tin rằng, bằng thể thức Final-Four trên sân trung lập, sẽ có nhiều lợi nhuận từ truyền hình hơn, cũng như sức hấp dẫn thương mại lớn hơn.

Một trong những thay đổi đã được phê chuẩn trước đó là ở vòng bảng, sẽ không chia thành các bảng đấu 4 đội như thường lệ mà tất cả cùng chung bảng (36 đội), mỗi đội sẽ đá 10 trận (sân nhà, sân khách) với 10 đối thủ khác nhau. Các đội vẫn được phân làm 4 nhóm hạt giống và 10 đối thủ của mỗi đội sẽ được rải đều trong 4 nhóm hạt giống này. Sau đó, 8 đội dẫn đầu sẽ giành vé trực tiếp vào vòng knock-out, các suất còn lại sẽ được giải quyết thông qua play-off.

Chủ tịch Aleksander Ceferin tiết lộ rằng, những thay đổi có thể được công bố vào tháng 5, với việc UEFA cân nhắc ý tưởng trao 2 suất cho các đội dựa trên thành tích lịch sử của họ ở Châu Âu trong 5 năm nếu họ không vượt qua vòng loại thông qua các giải vô địch quốc gia trong nước.

Họ cũng đang nghiên cứu khả năng các giải đấu có thành tích tốt thứ 5 sau Anh, Tây Ban Nha, Italia và Đức sẽ có thêm 1 suất. Tuy nhiên, ý tưởng này bị các đội bóng ngoài nhóm Big Six ở Anh phản đối.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bóng đá euro 2021,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.blognboard.com/874/uefa-tro-lai-voi-y-tuong-cho-champions-league-tu-covid-19/